Học “Lỏm” 5 Cách Đàm Phán Mua Nhà Không Phải Ai Cũng Biết

Để mua được một ngôi nhà vừa tốt với giá vừa rẻ là một điều nghe có vẻ đơn giản nhưng không hề dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn nắm được những bí kíp mặc cả, những cách đàm phán mua nhà dưới đây thì việc mua bán sẽ được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi nhất và chưa kể chủ nhà sẽ dễ dàng giảm giá cho bạn đến vài giá khi mua.

1. Nghiên cứu mặt bằng giá nhà

Khi đưa ra mức giá nhà, người bán thường sẽ có xu hướng đưa mức giá bán cao hơn so với mặt bằng chung trên thị trường nhằm thu về nguồn lợi cho mình, người mua cần phải nghiên cứu giá nhà để tránh phải chịu thiệt thòi. Trong quá trình tìm hiểu giá nhà người mua cần nên lưu ý:

  • Khảo sát giá bán từ các nguồn thông tin: nghiên cứu tìm hiểu mặt bằng giá các dự án bất động sản trong khu vực trên các sàn giao dịch uy tín, nguồn internet từ các website lớn như MuaBanNhaDat.vn, Chotot.vn… để có thể đưa ra một mức giá thương lượng hợp lý.
  • Tìm hiểu thêm mức giá của nhiều loại hình nhà ở khác nhau như giá bán nhà mặt tiền, nhà trong hẻm, nhà chung cư…để tiện việc so sánh trong quá trình trao đổi với người bán, giúp cho người mua có được sự chủ động trong quá trình đàm phán.

Bạn nên nhớ mỗi khu vực thường sẽ có giá bất động sản khác nhau. Vì thế trước khi mua đất, mua nhà bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Điều này giúp bạn tránh bị mua hớ hoặc trả giá quá cao so với giá hiện tại của khu vực.

cách đàm phán mua nhà

2. Tìm lý do người chủ nhà tại sao lại bán

Hầu hết mỗi người chủ bán nhà đều có một lý do riêng: nợ nần, kinh doanh, bán chơi… Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lý do tại sao người chủ nhà lại cần bán ngôi nhà này. Nếu như chủ nhà cần bán gấp vì quá cần tiền, lúc này bạn có thể dìm giá hoặc trả giá thấp. Vì quá cần tiền để thanh toán nợ nần, chắc chắn chủ nhà sẽ xem xét mức giá bạn đưa ra.

==>> Nếu bạn thích khu vực đã có gần như đầy đủ hộ nhà dân, đầy đủ tiện ích, đầy đủ công trình công cộng thì hãy tìm hiểu ngay đất hòa xuân đà nẵng

3. Vạch lá tìm sâu những lỗi về phong thủy

Mỗi một mảnh đất, một ngôi nhà đều có một vị trí không tốt và có lỗi phong thủy riêng. Nếu bạn quá ưng ý ngôi nhà trên mà không tìm được cách nào dìm giá ngôi nhà này thì nên “bới lông tìm vết” lỗi phong thủy này. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của một chuyên gia phong thủy. Khi tìm được lỗi phong thủy, bạn có thể lấy cớ đó để trả giá ngôi nhà khi thương lượng giá với người bán.

cách đàm phán mua nhà

4. Mặc cả thanh toán trong mấy đợt kéo dài

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, kéo dài thời gian thanh toán là cách mặc cả khi mua nhà đối với những người bán nhà không vì lý do tài chính. Người mua có thể tận dụng điều này và trả giá với một mức giá cao hơn giá chung. Nhưng người mua cũng phải giải thích thêm rằng việc kéo dài thời gian nên tiền sẽ đẻ ra tiền.

>>> Xem thêm: Chia Sẻ 8 Lưu Ý Khi Mua Nhà Chung Cư Để Không Nhận “Quả Đắng”

5. Chiến thuật “sự đồng cảm” trong thương lượng giá – Cách Đàm Phán Mua Nhà Không Phải Ai Cũng Biết

Trong thương lượng tiền bạc, người mua nhà không nên tỏ ra quá cứng rắn, mà nên việc tìm “sự đồng cảm” từ phía người bán, giúp người mua dễ dàng hơn trong việc đề nghị giảm mức giá nhà.

  • Người mua than thở khó khăn, tình hình tài chính gia đình có thể sẽ khiến người bán suy nghĩ điều chỉnh lại mức giá bán.
  • Người mua luôn thể hiện sự chân thành trong giao dịch, tạo được niềm tin, tình cảm từ cho phía người bán, việc thỏa hiệp các vấn đề khác cũng sẽ dễ dàng hơn.
  • Người mua cần phải khéo léo, hiểu được tâm lí, tính cách của đối phương để đưa ra một thỏa thuận giá nhà hợp lí, cuộc đàm phán mà 2 bên cùng cảm thấy vừa lòng mới được đánh giá là thành công.

cách đàm phán mua nhà

6. Không bộc lộ cảm xúc dù bạn đã rất ưng ý

Nếu ngay khi đến xem ngôi nhà, bạn đã tỏ ý thích mảnh này và ngay lập tức đặt cọc thì tức là bạn không có cơ hội giảm giá nữa. Ngược lại, dù có thích đến đâu bạn cũng nên tìm ra một số lỗi chê bai chúng. Và tất nhiên, nên trả giá thấp hơn và yêu cầu chủ nhà đưa ra giá mới so với niêm yết ban đầu. Tuy nhiên bạn không nên chê ỏng chê eo quá đà vì có thể khiến chủ nhân mảnh đất bực mình từ đó việc giao dịch mua bán bị hủy bỏ.

>>> Xem thêm: Thủ Tục Công Chứng Ủy Quyền Nhà Đất Bạn Nên Biết Để Tránh Rủi Ro

7. Chia sẻ với chủ nhà một số thủ tục hành chính

Nếu như chủ nhà không chịu giảm giá đất, bạn nên tìm cách chia sẻ với chủ nhà bằng thái độ đồng cảm, chân thành. Thậm chí nếu tính toán có lợi cho mình, bạn có thể giúp chủ nhà một số thủ tục hành chính nếu giảm giá cho bạn. Hầu hết khi đã lấy được lòng của chủ nhà, việc mua bán sẽ được thuận lợi hơn nhiều.

Nếu bạn nắm được những cách đàm phán mua nhà và những bí kíp mặc cả trên đây sẽ giúp bạn mua được căn nhà vừa ăn ý vừa có giá hợp lý.

Học “Lỏm” 5 Cách Đàm Phán Mua Nhà Không Phải Ai Cũng Biết
5 (100%) 2 vote[s]

Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.